Trong giao dịch thanh toán quốc tế, hình thức thư tín dụng (L/C) được sử dung khá phổ biến. Tại ABBANK, cùng với L/C, sản phẩm UPAS L/C cũng đã trở thành một trong những sản phẩm tài trợ thương mại hiện đại nổi trội, mang đến nhiều lợi ích dành cho khách hàng xuất nhập khẩu (KH XNK) cũng như thương mại nội địa với cả đối tác quốc tế và trong nước.

Thư tín dụng trả chậm UPAS L/C (viết tắt của Usance Payable At Sight Letter of Credit) là L/C được phát hành dưới dạng L/C trả chậm, trong đó có điều khoản cho phép người thụ hưởng được phép nhận tiền ngay hoặc nhận tiền sớm từ Ngân hàng tài trợ vào ngày đến hạn thanh toán L/C, ABBANK sẽ hoàn trả cả gốc và tiền lãi phát sinh cho Ngân hàng tài trợ. Giải pháp này được áp dụng đối với cả mua hàng trong nước (L/C nội địa) và nhập khẩu (L/C nhập khẩu).

So với L/C thông thường, UPAS L/C cho phép Nhà nhập khẩu (bên mua) được trả chậm và cho phép Nhà xuất khẩu (bên bán) được nhận thanh toán ngay hoặc sớm hơn thời hạn trả chậm của L/C. Đồng thời, giúp người mua thanh toán nhanh, an toàn với chi phí hợp lý, tiết kiệm vốn từ 2-3%/năm so với sản phẩm cho vay thông thường.

Đại diện ABBANK cho biết: “UPAS L/C là sản phẩm chủ lực dành cho khách hàng nhập khẩu và mua bán nội địa của ABBANK trong năm 2022 với định hướng đa dạng hóa dịch vụ, bên cạnh đó đây cũng là công cụ giúp ABBANK tăng thu phí, giảm rủi ro tín dụng.

Trong bối cảnh thị trường hiện nay, sản phẩm UPAS L/C đã hỗ trợ giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước với nước ngoài (UPAS L/C nhập khẩu) hoặc giữa các doanh nghiệp trong nước (UPAS L/C nội địa) diễn ra thuận lợi, an toàn, tránh được nhiều rủi ro. Ngoài ra, loại L/C này còn giúp quy trình sản xuất và vận hành của các bên bán không bị ngắt quãng, do tiền được thực hiện ngay lập tức mà không phải chờ đến hạn thanh toán công nợ của người mua.

Công ty CP QT L.M – một khách hàng của ABBANK sử dụng sản phẩm UPAS L/C tại Ngân hàng nhận xét rằng: “Được tư vấn bởi đội ngũ Chuyên gia tài trợ thương mại nhiệt tình và tận tâm tại ABBANK, chúng tôi nhận thấy đây là phương thức thanh toán đảm bảo an toàn, tránh rủi ro cho người mua như tiến độ giao hàng hóa không đúng cam kết hay người bán không giao hàng… Thực tế, UPAS L/C cũng đã giúp người mua như doanh nghiệp chúng tôi tiết giảm được chi phí tài chính đáng kể”. Cụ thể, sản phẩm có thể giúp người mua tiếp cận được với nguồn vốn VNĐ/ngoại tệ với chi phí tiết kiệm từ 20% -50%, ngay cả khi người mua thuộc đối tượng hạn chế cho vay ngoại tệ theo Thông tư 37/NHNN.

Với nhiều giải thưởng uy tín về lĩnh vực thanh toán quốc tế và nhiều năm liên tiếp được Moody’s đánh giá triển vọng ở mức ổn định, ABBANK vẫn luôn nỗ lực đem lại những sản phẩm tối ưu, hiệu quả cho khách hàng. Ngoài ra, ABBANK luôn đảm bảo uy tín trong việc thực hiện nghiêm túc các cam kết, thanh toán đúng hạn, chất lượng điện thanh toán đạt chuẩn gần 99% (tỷ lệ rất cao) nên luôn được các ngân hàng nước ngoài tin tưởng hợp tác và lựa chọn là đối tác quen thuộc.” - Đại diện Ngân hàng chia sẻ thêm.

 
Cung cấp thông tin: Lê Thị Mai Trinh - CV Phát triển kinh doanh, Deal Team